Tập luyện với dụng cụ tập bụng có hiệu quả không?

5 Tháng Mười Hai, 2016
64

Năng lượng dư thừa thường sẽ tích tụ ở vùng bụng vì đây là vùng có kết cấu lỏng lẻo nên dễ dẫn đến tình trạng mỡ thừa, béo bụng. Đây là vấn đề đáng quan tâm của nhiều người. Để làm thon gọn vòng eo, nhiều chị em chọn mua các loại máy tập cơ bụng, dụng cụ xoay eo để tập luyện giảm mỡ bụng. Nhưng các loại máy trên sẽ không đem lại hiệu quả cao nếu bạn bỏ quên một số điều sau.

Việc lựa chọn một loại máy tập cơ bụng hay dụng cụ xoay eo phù hợp rất quan trọng. Nhưng nếu bạn chỉ tập được vài ngày rồi xếp xó hoặc lâu lâu mới lấy ra tập thì dù có là loại máy đắt tiền nhất cũng không thể giúp bạn tìm lại vòng eo như ý, vì vậy cần phải cần tìm hiểu phương pháp tập luyện để mang lại hiệu quả.

Hình ảnh có liên quan

Không chỉ tập ở vùng bụng:

Mỡ bụng là nguyên nhân làm mất tự tin. Thế nhưng, chỉ tập trung làm thon gọn vùng này trong khi mức cân nặng chưa được giảm về mức hợp lý là điều rất khó thực hiện. Vì béo bụng thường hay đi kèm với béo toàn thân nên nếu chỉ tập ở vùng bụng bằng các loại máy tập cơ bụng, xoay eo sẽ không mang lại hiệu quả giảm cân, giảm mỡ bụng tốt được.

Muốn giảm béo toàn thân cũng như giảm mỡ bụng, bạn phải tập đầy đủ các nhóm cơ lớn (ngực, chân, lưng) chứ không chỉ tập một vài nhóm cơ như cơ hông, cơ bụng mà có thể giảm cân hiệu quả. Nếu giảm cân bằng những biện pháp tập không đồng đều hoặc tập đến kiệt sức, toát mồ hôi nhễ nhại chỉ làm teo cơ, không thể đốt cháy được lượng mỡ trắng vùng bụng, mà còn gây ảnh hưởng sức khỏe toàn thân.

dụng cụ xoay eo

Kết hợp tập luyện với dinh dưỡng khoa học

Dù có tập luyện rất tích cực nhưng nếu chế độ dinh dưỡng hằng ngày không điều chỉnh hợp lý thì hiệu quả giảm mỡ bụng của bạn sẽ rất khó thành hiện thực.

Nếu sau khi tập thể dục với máy tập cơ bụng hay dụng cụ xoay eo hơn 30 phút, bạn uống một ly nước ngọt thì công sức của buổi tập thể dục coi như đổ sông đổ biển.

Nếu bạn không từ bỏ thói quen ăn vặt, ăn khuya, ăn xong ngồi ngay, việc tập luyện với các loại máy tập trên có chăng sẽ chỉ khiến vòng bụng của bạn không to thêm chứ không thể giúp giảm số đo được.

Kiên trì tập luyện

Rất nhiều người đang gặp phải vấn đề này. Đó chính là không kiên trì tập luyện, tập ít phút trong ngày nhưng lại ngồi nhiều và không tranh thủ vận động đi lại mọi lúc mọi nơi.

Mỡ bụng có khuynh hướng rất dễ tích tụ nhất là khi bạn ngồi lâu, không năng động di chuyển, vận động. Trong khi đó, những công việc đơn giản như dọn dẹp nhà cửa, lau nhà, cũng tiêu hao số calo không kém gì một bài tập với các máy tập, dụng cụ.

Nếu kết hợp các bài tập luyện hoặc với máy tập cơ bụng và dụng cụ xoay eo đúng cách, duy trì đều đặn cộng với điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và dùng sản phẩm hỗ trợ giảm cân, kế hoạch tìm lại tự tin với vòng eo thon gọn hơn của bạn chắc chắn sẽ thành công.

>>>>Xem thêm: Lợi ích khi tập với máy tập bụng

Leave a Comment

[fbcomments]