Bạn biết gì về thiết kế của máy tập xe đạp?

13 Tháng Một, 2017
77

Máy tập xe đạp là sản phẩm thiết bị tập thể dục rất phổ biến hiện nay. Sản phẩm này đã ra đời từ lâu nhưng mới được ưa chuộng tại thị trường Việt trong những năm trở lại đây. Hãy cùng tìm hiểu về dòng máy tập hữu ích này đem đến khả năng hỗ trợ giảm cân hiệu quả nhất, đi kèm các chương trình trình tập thể dục và giải trí, chúng có bánh đà tương đối nhẹ, là sự lựa chọn tốt nhất cho người muốn giảm cân hoặc rèn luyện cơ thể. Điều tuyệt vời hơn nữa nằm tại các chi tiết của máy, được thiết kế vượt trội.

Máy tập xe đạp có 2 mẫu thiết kế chính:

Nhìn chung cả hai loại xe này đều đáp ứng nhu cầu luyện tập sức khỏe tại nhà, nhưng mỗi loại phù hợp với từng nhóm đối tượng riêng, hãy cân nhắc về đối tượng sử dụng để lựa chọn đúng loại xe cho phù hợp, qua đó việc luyện tập sẽ đạt kết quả cao hơn.

Máy tập xe đạp có yên ngồi

Đối với loại xe này có thể dùng cho mọi đối tượng, đặc biệt tốt đối với người cao tuổi và những người có tiền sử bệnh đau lưng, thoái hóa cột sống, đau khớp. Loại máy tập xe đạp có yên ngồi sẽ giúp tập luyện và bình phục nhanh chóng, bởi loại máy này có cơ chế hoạt động là giữ cho thân người sử dụng cố định, có tác dụng sâu đến phần đùi và mông. Nếu gia đình bạn có người cao tuổi và bạn muốn cho mọi người trong gia đình cùng sử dụng thì nên chọn loại máy này.

Máy tập xe đạp không có yên ngồi

Nếu bạn còn trẻ, khỏe và năng động bạn nên chọn loại xe này, khi sử dụng loại xe này bạn sẽ có sự phối hợp liên hoàn cả tay và chân đem đến một bài tập tổng thể mang lại sức khỏe toàn diện, đặc biệt cho các bạn trẻ, khỏe ham mê tốc độ, thử thách, muốn có vòng eo thon.

Máy tập xe đạp không yên là loại xe dùng để tập toàn thân. Khi bạn chuyển động, các khớp xương hoạt động liên tục. Những hoạt động này sẽ tác dụng lên toàn bộ cơ thể một cách hài hòa như vai, ngực, tay, lưng, mông, đùi, bắp chân giúp toàn thân dẻo dai, săn chắc. Những chiếc xe đạp này thường dùng cho những bạn trẻ.

Còn nếu gia đình bạn có người bị các bệnh về cột sống, xương khớp hay người cao tuổi bạn nên mua loại máy tập xe đạp có yên. Tập với chiếc máy này chỉ có tác dụng lên phần như tay, đùi và mông, như vậy sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của người tập. Nếu tập với xe đạp không yên rất dễ gây những tác động xấu, nguy hiểm như gãy xương, và người già sức khỏe cũng không được như người trẻ tập một lúc là cảm thấy mệt. Vậy nên, chiếc xe đạp có yên là lựa chọn sáng suốt để những đối tượng này tập luyện được lâu hơn trên máy. Hoặc bạn có thể xem thêm những chiếc xe có ghế tựa, nó cũng có tác dụng giống với dòng xe đạp có yên.

Một đặc điểm thiết kế của dòng máy tập này:

+ Mức kháng lực: Cả hai loại xe đều cung cấp các mức kháng lực đa dạng phù hợp cho các bài tập sơ cấp lẫn trung cấp. Thay đổi mức độ được thực hiện chỉ bằng nút bấm điện tử, vô cùng đơn giản.

+ Bàn đạp: Bàn đạp được thiết kế đặc biệt phù hợp với mọi dáng chân, giúp bạn đặt chân được thoải mái và vừa vặn, tăng hiệu quả tập luyện.

+ Màn hình hiển thị : Các mô hình máy tập xe đạp có hệ thống giám sát nhịp tim và lượng calo đốt cháy được hiển thị trên màn hình.

+ Vị trí đặt nước : Bạn có thể đặt chai nước vào vị tri được thiết kế sẵn để có thể bổ sung nước bất cứ lúc nào trong qua trình tập

+ Bánh xe di chuyển: Nhờ bánh xe gắn phía trước, hầu hết các mẫu máy tập xe đạp dễ dàng di chuyển từ phòng này sang phòng khác.

+ Tải trọng lớn: năng lực chịu tải nằm trong khoảng 120 đến 180 kg.

+ Kích thước nhỏ gọn: máy tập xe đạp yêu cầu tương đối ít không gian, phù hợp sử dụng tại nhà

>>>Xem tiếp: Đạp với xe đạp thể dục để cải thiện sức khỏe

Leave a Comment

[fbcomments]